THÁNH THẤT THÁNH TỊNH CAO ĐÀI

Thánh Thất San Antonio, TX


Địa chỉ: Texas 5147 Village Crest San Antonio TX Zip 78218 USA. Điện thoại: (210)655.9167.
Hội Thánh Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh Mỹ (USA) Texas Nước ngoài

tt-san-antonio-tx-usa

 

tt-san-antonio-tx-usa1

Hương Đạo San Antonio và Hội Tín Hửu Cao Đài ra đời vào khỏang năm 1990 do sự gợi ý khuyến khích của Niên Trưởng Đại Tá Đặng Quang Dương. Sau đó Hội Tín Hửu được giải tán.

Đến tháng 11/2004 một Hội Đồng Quản Trị được hình thành do Bàn Trị Sự bầu ra và được chính quyền cấp phép chính thức là một Cơ sở tôn giáo hoạt động bất vụ lợi (non profit organization) ký ngày 22-11-2004, với tên là “San Antonio Temple of Cao Đài Tây Ninh, Inc.” cho đến nay.

Do cơ duyên, nơi đây được sự yểm trợ của một vị mạnh thuờng quân (trúng số độc đắc), vị nầy nguyên gốc cũng trong gia đình Đạo đã hỉ hiến cúng một số tiền tổng cộng là 60.000.00$. Thêm vào đó là phần công đức của đồng Đạo tại đây, kẻ góp công, người góp của đã chung sức tạo dựng cơ ngơi làm Thánh Thất thờ phượng Đức Chí Tôn đến hôm nay.

Tấm lòng vì Thầy vì Đạo của con cái Đức Chí Tôn tha hương nơi hải ngoai thật không thể nào tả xiết được.

Sau gần 5 năm hoạt động, nhờ hồng ân của các Đấng Thiêng Liêng, Hương Đạo San Antonio vừa mua được 1 ngôi nhà cũ bên cạnh Thánh Thất rất thuận tiện cho việc mở rộng cơ sở Đạo trong tương lai.

Đây là 1 căn nhà nhỏ rộng 960 sf xây cất từ 1950 nên rất cũ và nhiều hư hỏng vì thiếu bảo trì nhưng bù lại nhờ lô đất khá rộng rất tốt cho việc phát triển sau này.

Mặc dù Hương Đạo San Antonio nhỏ bé có trên 10 gia đình mà 80 phần trăm là những bô lão trên 65 tuổi, sức khỏe yếu kém nhưng tâm Đạo luôn vững mạnh nên đã quyết tâm đóng góp và cho mượn dài hạn đủ số tiền để mua và sửa chữa căn nhà này mà không cần kêu gọi đến sự giúp đở bên ngoài hay vay mượn Ngân hàng.

Theo Du Nguyen – http://www.banthedao.net/cosodao/thanhthatSA.html